Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang chủTử viAi là con giáp cố chấp nhất, không chịu nhận sai bao...

Ai là con giáp cố chấp nhất, không chịu nhận sai bao giờ

(Lichngaytot.com) Có những người biết mình sai là lập tức nhận lỗi, nhưng cũng có người cả đời không nói câu xin lỗi bao giờ. Cùng xem ai là con giáp cố chấp nhất trong 12 con giáp nhé.

 

Tuổi Sửu

tuoi suu la con giap co chap khong bao gio nhan sai
 

Chắc hẳn ai ai cũng đều biết tính tình người tuổi Sửu thế nào rồi. Nhắc đến con giáp cố chấp, không ai không nghĩ đến người tuổi Sửu.

 

Tử vi 12 con giáp cho thấy tính cách của họ cũng giống như việc họ không thích nói chuyện vậy, vừa thâm trầm vừa cứng nhắc, làm thế nào cũng không thay đổi được. Dù họ biết mình sai mười mươi nhưng đừng hòng bạn nghe được lời xin lỗi từ họ.

 

Họ không chịu được việc nhận mình sai, còn hay cãi cùn như trẻ con, nhất quyết phủ nhận đến cùng. Nhưng nói thực, người miệng lưỡi không mấy linh hoạt như tuổi Sửu, mấy khi cãi cho nổi. Thế nên, sau vài lần, họ học theo bài im lặng.

 

Nếu bạn ở bên người tuổi Sửu thì cũng đừng ngạc nhiên khi con giáp này phạm sai lầm nhưng nhất quyết không xin lỗi, cũng chẳng giãi bày gì. Họ sẽ chỉ ngồi yên, ai cạy miệng cũng chẳng nói nửa lời, quyết không nhận lỗi. Với trường hợp này, nếu nhất định phải phê bình, bạn hãy chú ý lựa chọn từ ngữ uyển chuyển, dễ chịu chút nhé.

 

Tuổi Mão

con giap co chap nhat, khong bao gio xin loi
 

 

Riêng trong chuyện này, họ cũng có phần giống như người tuổi Sửu, chỉ hơi khác ở cách thể hiện mà thôi. Những chú Mèo của chúng ta cũng sẽ chẳng nói mấy lời kiểu “xin lỗi, tôi sẽ rút kinh nghiệm” gì gì đó đâu.

 

Họ vốn khéo léo mà, thế nên bạn sẽ được thấy 1 màn chuyển hướng vô cùng ngoạn mục. Bằng cách nào đó, họ sẽ khéo léo chuyển chủ đề, hoặc khiến cho bạn thấy cảm thông với họ. Tới cuối cùng, thay vì trách phạt họ, bạn lại quay ra tự vấn mình liệu có quá khắt khe mà hiểu lầm họ hay không.

 

Tuổi Ngọ

du the nao cung khong thua nhan sai lam
 
Lịch vạn niên cho thấy người tuổi Ngọ rất tự tin vào bản thân mình, dù là trong cuộc sống hay trong công việc cũng vậy, họ đều là những người rất nguyên tắc, cũng rất lý trí. Thế nên, nếu có mắc phải sai sót gì, họ sẽ là người đầu tiên nhận ra.

 

Nhưng đừng tưởng thế là xong nhé. Nếu người khác nhắc đến lỗi sai của họ, họ sẽ thoái thác cho bằng được. Dù bạn nói lý lẽ logic đến đâu cũng sẽ không phải lỗi của tuổi Ngọ, bởi họ sẽ chẳng nhận lỗi đâu.

 

Tuổi Dậu

tim cach do loi cho nguoi khac
 

Thứ mà người tuổi Dậu giỏi nhất có lẽ chính là đánh bóng hình tượng bản thân. Nếu như bạn lỡ chỉ ra lỗi lầm gì đó của họ, khiến cho họ mất mặt thì bạn sẽ được thấy ngay họ là con giáp cố chấp đến nhường nào.

 

Để bảo vệ hình ảnh của mình, họ chắc chắn sẽ không bao giờ nhận sai. Chẳng những không nhận sai, họ còn đẩy lỗi sang cho người khác, nói gì cũng có chứng cứ rõ ràng, có tình có lý.

 

Xét chuẩn ra thì họ đi làm diễn viên cũng được, bởi mấy ai nói lời điêu toa mà diễn như thật với bộ mặt nghiêm túc như người tuổi Dậu. Họ đã thoái thác là làm cho đến cùng, hoàn hảo như kịch bản viết sẵn, khiến cho người nghe đều tưởng rằng đó mới là sự thật.

 

Cố chấp, không chịu nhận sai về mình đến mức độ thượng thừa như thế, có lẽ nếu bạn có ý định vạch mặt con giáp này thì có lẽ nên rút lui, kẻo cuối cùng chính mình lại là người ăn quả đắng đó.

Chính Tâm
Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Chính Tâm