Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Trang chủTử viSao Thái Âm 2023 chiếu tuổi nào, mang tới những tin vui...

Sao Thái Âm 2023 chiếu tuổi nào, mang tới những tin vui gì?

(Lichngaytot.com) Sao Thái Âm 2023 chiếu mệnh nào, tuổi nào? Người có sao này chiếu mệnh sẽ được đón nhận vận may nào? Hãy theo dõi trong bài viết sau.

Mục lục (Ẩn/Hiện)
Theo tử vi, sao Thái Âm là cát tinh ở Cửu Diệu tốt cho cả nam và nữ. Năm sao Thái Âm chủ về danh lợi, cuộc sống sung túc và tràn đầy hạnh phúc.

 

Nếu là nam giới khi gặp sao này chiếu mệnh thì tiền tài, công danh lẫn sự nghiệp rất phát triển. Họ có nhiều cơ hội làm giàu trong kinh doanh, cũng như có được sự giúp đỡ từ quý nhân. Nữ giới khi gặp sao Thái Âm thì sẽ có một năm tràn ngập niềm vui, tiền tài, danh vọng và hạnh phúc gia đình. 

Tìm hiểu chi tiết về sao Thái Âm để biết cách gia tăng vận may cho gia chủ trong năm Quý Mão.
 

1. Tuổi nào gặp sao Thái Âm chiếu năm 2023?

Để biết được sao Thái Âm chiếu mạng đối với nam và nữ trong năm 2023 thì người ta thường sẽ xác định dựa vào tuổi âm lịch (tuổi mụ) của người đó. Theo đó, sao Thái Âm sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi đối với nam và nữ cụ thể như sau:

 • Nữ mạng gặp sao Thái Âm vào những năm: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85 tuổi.
 • Nam mạng gặp sao Thái Âm vào những năm: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89 tuổi.
Theo cơ sở tính như phía trên khi xem sao hạn năm 2023, trong năm Quý Mão, những người sinh năm sau đây sẽ gặp sao Thái Âm 2023 chiếu mạng:

Nam mạng:

 • Đinh Hợi (2007)
 • Mậu Dần (1998)
 • Kỷ Tỵ (1989)
 • Canh Thân (1980)
 • Tân Hợi (1971)
 • Nhâm Dần (1962)

Nữ mạng:

 • Tân Mão (2011)
 • Nhâm Ngọ (2002)
 • Quý Dậu (1993)
 • Giáp Tý (1984)
 • Ất Mão (1975)
 • Bính Ngọ (1966) 
Trong đó:

– Nam mạng: Những người tuổi Bính Thân (2016), Quý Tỵ (1953), Giáp Thân (1944), Ất Hợi (1935) thì lại ít may mắn hơn so với những tuổi còn lại.

– Nữ mạng: Những người tuổi Đinh Dậu (1957), Mậu Tý (1948), Kỷ Mão (1939) được xem là tuổi xấu sẽ gặp hạn. 

 

Sao Thai Am 2023
 

2. Sao Thái Âm chiếu năm 2023 là tốt hay xấu?

– Thái Âm là sao tốt

 

Thái Âm thuộc hệ thống Cửu Diệu và là một cát tinh mang tới tài lộc, tình duyên, sức khỏe. Tuy nhiên, người xưa nhắc nhở, mệnh chủ của sao này vẫn nên chú ý và cẩn thận. Đặc biệt là trong vấn đề đi lại, sinh nở, ốm đau, bệnh tật càng không nên chủ quan.

 

Tiền bạc khá giả nhưng không nên tiêu xài hoang phí. Cả cuộc đời lúc thăng lúc trầm khó lường, vì vậy, để công đức được lâu dài, chủ nhân nên làm việc thiện, tích đức, chú ý lời nói.

 

– Vận hạn người có sao Thái Âm chiếu mạng năm 2023

Nói về tài lộc, sao Thái Âm mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ mệnh. Đây là năm được xem như “đánh đâu thắng đó”. Vì vậy, bạn nên dùng vận may này để đẩy mạnh công việc kinh doanh.

 

Trong chuyện tình cảm có cơ hội gặp được nhiều người có tính cách tốt và hợp tuổi. Thậm chí có thể đi tới hôn nhân, nhất là đối với nam giới.

 

Trong năm 2023, sức khoẻ của những người được sao Thái Âm chiếu mệnh tương đối ổn định. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến việc di chuyển bằng xe cộ để tránh gặp chuyện xui xẻo. Đặc biệt trong các vấn đề sinh nở, ốm đau, bệnh tật thì cần lưu ý.

Ngoài ra, theo phong tục cổ truyền, đầu năm và hàng tháng, gia chủ cũng có thể cúng sao Thái Âm để cầu thêm tài lộc, giảm bớt vận đen.
 

– Chi tiết vận hạn năm Quý Mão 2023 của những tuổi có sao Thái Âm chiếu mạng

Ảnh hưởng của sao Thái Âm 2023 khác nhau ở những tuổi khác nhau, bản mệnh gặp phải những điều xui xẻo nhiều hay ít còn tùy thuộc vào cách hành xử. Cùng xem tử vi năm 2023 của từng tuổi dưới đây để biết thêm chi tiết.
 

 

3. Sao Thái Âm kỵ màu gì, tháng nào xấu nhất?

– Sao Thái Âm kỵ màu gì năm 2023?

Chiếu theo ngũ hành, sao Thái Âm có quan hệ tương sinh với mệnh Kim, tương sinh với mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Thổ và sinh xuất đối với mệnh Mộc.

Do đó, sao này hợp với màu trắng và màu ánh kim bởi đây là màu thuộc mệnh Kim hoặc màu đen và màu xanh da trời thuộc mệnh Thủy.

 

Sao Thái Âm lại rất kỵ màu thuộc mệnh Thổ như vàng và nâu. Màu của mệnh Mộc là màu xanh lá cũng cần tránh vì nó khiến cho vận may bị giảm đi đáng kể.

– Sao Thái Âm kỵ tháng nào nhất năm 2023?

Sao Thái Âm hợp nhất là tháng 9 âm lịch, số gặp nhiều may mắn, thuận lợi, phú quý.

 

Sao Thái Âm kiêng kỵ nhất trong tháng 11 vì đây là thời điểm mùa đông, thời tiết lạnh giá, u ám mà sao này lại thuộc hành Thủy nên khi sao Thủy cực vượng dẫn đến tâm lý con người thay đổi, đời sống nội tâm, suy nghĩ nhiều, hay lo lắng, phiền muộn.

 

4. Cách cúng sao Thái Âm năm 2023

4.1 Thời gian cúng sao Thái Âm năm 2023

 

Để mọi việc diễn ra suôn sẻ và tốt lành, những người được sao Thái Âm chiếu mệnh nên cúng kiếng vào tối 26 âm lịch hàng tháng.

Thời gian cúng sao Thái Âm có thể bắt đầu từ 7 – 9 giờ tối. Đây là thời điểm mà sao Thái Âm đăng viên chiếu sáng nhất trong tháng. 

 

4.2 Sắm lễ cúng giải sao Thái Âm 2023

Trong lễ cúng sao Thái Âm, bạn nên chuẩn bị một số đồ thờ cúng cần thiết như:

 

– Bài vị màu vàng, trên ghi dòng chữ: “Nguyên Cung Thái Âm, Thái Hậu Tinh Quân Vị Tiên”.

– Chuẩn bị 8 ngọn đèn hoặc nến, 1 chiếc mũ màu vàng, hương hoa, trái cây, phẩm oản, chai nước, gạo, muối, trầu cau, tiền vàng.

– Ngoài ra, các lễ vật cúng sao Thái Âm phải là màu vàng. Bạn có thể dùng giấy vàng bọc lại nếu các lễ vật có màu khác. Sau đó, bạn sắp xếp trên mâm cúng và đặt chúng ở hướng chính Bắc rồi mới thực hiện lễ cúng.

 

Lưu ý: Khi tổ chức cúng sao Thái âm nên đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan. 

 

4.3 Bài văn khấn giải hạn sao Thái Âm năm 2023

 

“Nam Mô A Di Đà Phật!

 

Nam Mô A Di Đà Phật!

 

Nam Mô A Di Đà Phật!

 

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

 

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

 

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

 

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

 

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

 

– Con kính lạy Đức Nguyệt cung Thái m Hoàng hậu Tinh Quân.

 

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

 

Tín chủ (chúng) con là: …………………………………………………………

 

Hôm nay là ngày … tháng … năm Quý Mão 2023 tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ………………. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.

 

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

 

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

 

Nam Mô A Di Đà Phật!

 

Nam Mô A Di Đà Phật!

 

Nam Mô A Di Đà Phật!”.

 

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.
 

5. Có nên xây nhà trong năm có sao Thái Âm chiếu không?

Sao Thái Âm là sao chủ về bất động sản nên những việc mua bán nhà đất, sửa chữa, tu bổ, xây nhà đều diễn ra thuận lợi, có khả năng sinh lợi.

 

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về sao Thái Âm 2023. Mong rằng những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn tự chuẩn bị mọi lễ vật và nghi thức cúng sao Thái Âm đúng cách để chiêu đón tài lộc và vận may đến với gia đình. 

Chính Tâm
Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Chính Tâm