Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023
Trang chủTử viTop 4 con giáp làm việc thiếu tập trung ảnh hưởng kết...

Top 4 con giáp làm việc thiếu tập trung ảnh hưởng kết quả chung

(Lichngaytot.com) Có thể chính bạn không hiểu vì sao mình là một trong những con giáp làm việc thiếu tập trung vì thế bạn cần tự tìm ra nguyên nhân để cải thiện tình hình này, tránh ảnh hưởng tới kết quả chung bạn nhé.

 

Tuổi Tý

Con giáp tuổi Tý có nhận ra mình là con giáp làm việc thiếu tập trung nên các nhiệm vụ của bạn liên tục bị trì hoãn, thậm chí nhiều kế hoạch được bạn đề ra với đầy lòng quyết tâm từ đầu năm nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện?

Hãy thôi đổ lỗi cho nguyên nhân là do dịch bệnh vì đó chỉ là một phần lý do mà thôi, nếu chưa thừa nhận là bạn dành quá nhiều thời gian cho việc lướt web thì bạn sẽ không có ý định thay đổi thói quen xấu này.

Có thể, ban đầu bạn vào internet chỉ để tìm thêm thông tin nhưng sau đó lại là mở Facebook, chuyển sang youtube, trang báo mạng quen thuộc…Tất cả những việc đó sẽ khiến bạn không thể tập trung cho việc hiện tại, dẫn đến không hoàn thành được công việc, cứ như vậy thói quen đó sẽ ăn sâu vào tiềm thức của bạn, khiến cho các mục tiêu nhỏ chưa được hoàn thành và không còn động lực để làm các mục tiêu lớn.

Bạn cần kỷ luật hơn với bản thân trong việc sử dụng các mạng xã hội. Hãy bắt đầu bằng cách tắt thông báo điện thoại hoặc gỡ các ứng dụng mạng xã hội, rồi sau đó tắt chúng đi trong thời gian lâu dần.

Đó là chưa kể tới việc nhịp sống gấp gáp, môi trường ô nhiễm và cường độ làm việc nhiều áp lực như hiện nay, bạn dễ rơi vào tình trạng stress, mất ngủ, trầm cảm… Đó là những yếu tố sản sinh nhiều gốc tự do, dẫn đến nguy cơ chứng mất tập trung ngày càng nhiều.

Bạn cần xác định nguyên nhân nào đã dẫn tới việc suy giảm trí nhớ và bệnh hay quên để giải quyết triệt để nguyên nhân đó thì mới có hiệu quả nhất. 

con giap thieu tap trung
 

Tuổi Tị

Dù là người rất chăm chỉ, luôn muốn đẩy nhanh công việc hoàn thành sớm nhất có thể nhưng con giáp tuổi Tị vẫn không thể nào tập trung làm việc được, nhất là khoảng thời gian trong 3 tháng tới này, dù bạn không muốn trì hoãn nhưng vẫn bị chê trách là kẻ hay trì hoãn.

Hơn nữa vốn là con giáp dễ nổi nóng như Trương Phi nên khi bị chê bai bạn càng tức giận. Chính việc mất tập trung tác động trực tiếp đến chất lượng công việc của bạn khi bạn liên tục bị phân tâm và khiến bạn bị đánh giá sai đấy. 

Có thể là vì bạn làm việc trong tình trạng căng thẳng kéo dài, áp lực công việc, rối loạn giấc ngủ làm giảm tập trung chú ý và ảnh hưởng đến trí nhớ. Đối với bạn thì việc nghỉ ngơi, có một giấc ngủ sâu còn quan trọng hơn bất cứ điều gì vào lúc này vì có như thế đầu óc bạn mới thư thái và tập trung trở lại được.

Để có giấc ngủ tốt cho sức khỏe, bạn cần duy trì thời gian ngủ và thức dậy. Nói không với thuốc lá, rượu bia, cafein và các bữa ăn quá no trước khi đi ngủ vài giờ vì chúng sẽ làm bạn khó ngủ.
 

Ngoài ra, một phần nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ việc bạn đang mắc bệnh. Ví dụ như những người mắc bệnh gan, thận mạn tính mà không biết hoặc bệnh phổi mạn tính gây thiếu oxy não cũng có triệu chứng bệnh hay quên, thiếu tập trung.
 

Tuổi Mùi

Trong những tháng này, người tuổi Mùi thường xuyên tốn rất nhiều thời gian để thực hiện một cuộc hẹn với khách hàng, làm bài tập, dọn dẹp nhà cửa hoặc chẳng làm được việc gì ra hồn trong một ngày. Chủ yếu là bạn chẳng thể nào tập trung làm một việc cho trọn vẹn, vừa làm việc này thì lại lo việc khác nên bỏ dở.

Ngoài ra, con giáp tuổi Mùi vốn là người sở hữu trí thông minh, sáng tạo nên bản mệnh luôn cảm thấy tự tin vào bản thân, nhưng hãy coi chừng đó là cái bẫy ảnh hưởng tới kết quả công việc của mình đấy nhé.

Với cá tính mạnh cùng với nhịp độ nhanh của những công việc mà bạn đang đảm nhiệm, ngay cả những người xuất sắc nhất cũng có thể bị rơi vào cái bẫy của sự mất tập trung, làm giảm hiệu quả. Vì vậy đừng chủ quan mình có kiến thức hơn người khác mà sao nhãng.

Theo tính toán của các nhà nghiên cứu, trong 8 tiếng làm việc chúng ta bị phân tâm khoảng 60 lần, mỗi lần 5 phút. Như vậy sự xao nhãng đã lấy đi 5 tiếng vốn để dành cho công việc của bạn.

Hãy cố gắng giữ cho tâm trạng ổn định bằng các bài tập thể dục thường xuyên, hạn chế chất cồn và caffeine và ngủ đủ giấc. Ngoài ra, bạn cũng có thể trò chuyện với một người bạn hoặc bác sĩ tâm lý về những vấn đề đang diễn ra.

 

su sao nhang anh huong toi ket qua cong viec
 

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất cũng lọt vào danh sách con giáp làm việc thiếu tập trung trong 3 tháng tới đồng nghĩa là lời cảnh báo đối bạn đấy nhé. Nếu bạn không điều chỉnh sớm ngay từ bây giờ thì kết quả cuối năm sẽ bị đánh giá không tương xứng với công sức bạn bỏ ra hồi đầu năm đâu nhé, nhớ cố gắng duy trì phong độ của mình như những tháng trước.

 

Có thể là vì bản mệnh không tìm được cảm hứng làm việc, thực tế là khi đang đối mặt với một số vấn đề không muốn làm, bạn có thể sẽ cảm thấy vô cùng nặng nề, áp lực. Việc trì hoãn các công việc gây khó chịu này là cách giúp bạn có được một khoảng thời gian ngắn giúp giải tỏa.

Nhưng mặt xấu của vấn đề là bạn vẫn sẽ phải tiếp tục thực hiện nó trong tương lai với cảm giác tội lỗi hoặc tức giận – và điều này khiến cho trạng thái căng thẳng trong bạn càng dâng cao. Khi tâm trạng không tốt thì bạn chẳng thể nào làm việc nổi.

Một phần nguyên nhân của việc này có thể là bạn thiếu một phương pháp có kỷ luật và khoa học. Nếu chỉ làm mọi thứ theo ngẫu hứng thì bạn chẳng thể nào phát huy được năng lực của mình. Nếu bạn muốn có được thành công, bạn cần rèn cho mình một thói quen kỉ luật và luôn ý thức việc kỉ luật bản thân.


Chính Tâm
Bài viết liên quan

Bài viết nổi bật

Chính Tâm